Trong thời gian gần đây, phụ huynh học sinh trường Tiểu học Tân Thành A đang rất bức xúc vì trường thu nhiều khoản phí "vô lí" mà không thông qua việc họp phụ huynh.

Bỏ "biên chế vĩnh viễn" của giáo viên đề tạo động lực thúc đẩy xã hội

Cải tiến quy trình tổ chức thi, chấm thi THPT quốc gia năm 2019

Vào ngày 23/08, lãnh đạo huyện biên giới Bù Đốp (Bình Phước) cho biết trong thời gian vừa qua, trường Tiểu học Tân Thành A đã thu các khoản phí "vô lí" đầu năm mà chưa tiến hành họp phụ huynh để thống nhất. Việc làm này đã khiến nhiều phụ huynh bức xúc, phản ánh qua đường dây nóng của Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước.

Chi tiết hơn về các khoản thu đầu khối lớp 1 năm học 2018 - 2019 tại Trường Tiểu học Tân Thành A (Bù Đốp) lên đến hơn 2,3 triệu đồng, gồm: thu xã hội hóa 400.000 đồng; bảo hiểm y tế 525.420 đồng; quỹ cha mẹ phụ huynh học sinh 10.000 đồng; quỹ phục vụ học tập, vệ sinh 200.000 đồng; phí học 2 buổi là 1.170.000 đồng/9 tháng. Tổng cộng 2.305.420 đồng (các khoản thu trên chưa gồm tiền đồng phục).

Bình Phước: "Phụ huynh bức xúc các khoản thu vô lí của trường Tiểu học Tân Thành A"

UBND Huyện Bù Đốp đã yêu cầu ban giám hiệu trường tiểu học này tạm ngưng thu tất cả các khoản phí đầu năm học 2018 - 2019 (trừ bảo hiểm y tế theo diện bắt buộc). Đồng thời, những khoản đã thu, trường phải trả lại cho phụ huynh học sinh. UBND huyện Bù Đốp giao Phòng Nội vụ phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tổ chức - Kế hoạch tham mưu UBND huyện kiểm điểm, xử lý người đứng đầu và các cá nhân có liên quan của trường.

Trước đó, ngày 08/08, một phụ huynh đã phản ánh qua đường dây nóng của Bí thư tỉnh ủy Bình Phước việc trường tiểu học trên địa bàn huyện Bù Đốp yêu cầu phụ huynh đăng ký nhập học cho con vào lớp 1 phải nộp gần 2,5 triệu đồng các khoản đóng góp đầu năm. Phụ huynh chưa có tiền nộp thì người thu tiền sẽ không cho vào danh sách đăng ký nhập học.

Sở GD&ĐT TPHCM: Không báo cáo thành tích trong lễ khai giảng

Điều kiện du học Mỹ tại các trường ĐH hàng đầu

Theo Người lao động - Kênh Tuyển Sinh