>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014 – 2015 sẽ có một số điểm mới.

Thi vào lớp 10 chuyên

Cụ thể, thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Lương Văn Tụy tiếp tục sử dụng phương thức tuyển sinh qua 2 vòng tuyển (vòng 1 sơ tuyển; vòng 2 thi tuyển).

Thí sinh sẽ thi 3 môn: Toán và Ngữ văn (các bài thi không chuyên) và 1 môn chuyên.

Các môn thi theo hình thức tự luận, riêng bài thi môn chuyên Tiếng Anh ngoài bài thi tự luận đánh giá cả 3 kỹ năng nghe, đọc, viết, thí sinh phải thi thêm phần thi kỹ năng nói, với hình thức thi độc thoại có ghi âm.

Bài thi không chuyên: Thời gian làm bài 120 phút/môn; hệ số 1. Bài thi môn chuyên: Thời gian làm bài 150 phút/môn; hệ số 2. Thời gian thi nói đối với môn Ngoại ngữ: 04 phút chuẩn bị, 01 phút 30 giây nói. Thí sinh thi trong 2 ngày, từ ngày 11 và 12/6/2014.

Điểm mới tuyển sinh lớp 10 Ninh Bình năm 2014

Điểm mới tuyển sinh lớp 10 Ninh Bình năm 2014

Khuyến khích các thí sinh đoạt giải cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 THCS cấp tỉnh, dự thi vào lớp chuyên có môn thi chuyên đúng với môn đã đoạt giải hoặc lớp chuyên đúng với môn đã đoạt giải:

Cụ thể, giải Nhất cộng 5,0 điểm; giải Nhì cộng 3,0 điểm; giải Ba cộng 2,0 điểm; giải khuyến khích cộng 1,0 điểm.

Đoạt giải cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cộng 2,0 điểm.

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và điểm các bài thi phải đảm bảo:

Đối với lớp chuyên: Bài thi môn chuyên từ 5,0 điểm trở lên; các bài thi môn không chuyên từ 3,0 điểm trở lên. Đối với lớp không chuyên: Các bài thi phải đạt từ 2,0 điểm trở lên.

Tuyển sinh lớp 10 THPT

Ninh Bình thực hiện thi tuyển vào lớp 10 THPT với 3 môn: Toán, Ngữ văn và Địa lý. Các môn thi theo hình thức tự luận hoặc kết hợp tự luận với trắc nghiệm.

Bài thi môn Toán, Ngữ văn: Thời gian làm bài 120 phút/môn; hệ số 2. Bài thi môn Địa lý: Thời gian làm bài 60 phút; hệ số 1. Thí sinh thi từ ngày 26/6/2014 đến hết sáng ngày 27/6/2014.

Cộng điểm khuyến khích cho thí sinh đoạt giải cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh: Giải Nhất cộng 5,0 điểm; giải Nhì cộng 3,0 điểm; giải Ba cộng 2,0 điểm; giải khuyến khích cộng 1,0 điểm.

Với thí sinh đoạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành Giáo dục hoặc do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên ở cấp THCS:

Đoạt giải quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng: Cộng 2,0 điểm; Đoạt giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc: Cộng 1,5 điểm; Đoạt giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng: Cộng 1,0 điểm.

Riêng đối với giải đồng đội: Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia; Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 đến 22 người theo quy định cụ thể của Ban tổ chức từng giải; Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân. Học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông cấp THCS: Loại giỏi: Cộng 1,5 điểm; khá: Cộng 1,0 điểm; trung bình: Cộng 0,5 điểm.

Thí sinh trúng tuyển phải đáp ứng cả 2 điều kiện sau: Dự thi đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi trong kỳ thi tuyển sinh và điểm các bài thi phải lớn hơn 1,0. Có điểm xét tuyển không thấp hơn điểm chuẩn tuyển sinh của trường nơi đăng ký dự xét tuyển và được Sở GD&ĐT phê duyệt.

Theo Lập Phương, Giáo dục thời đại