Tuyển sinh, Thi tốt nghiệp, Đáp án đề thi tốt nghiệp, Điểm thi tốt nghiệp 2014

Sở GD&ĐT quy định tổ chức xét tuyển vào lớp 10 THPT cho tất cả các trường THPT, THCS&THPT công lập trong toàn tỉnh và trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh, trừ trường THPT chuyên Lương Văn Chánh.

Phương án tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên

Trước 26/5, các trường thông báo kế hoạch tuyển sinh, điều kiện dự thi, thành phần hồ sơ, thời hạn thu hồ sơ, phương thức tuyển sinh trên website.

Sau ngày công bố kết quả điểm chuẩn trúng tuyển, học sinh không trúng tuyển vào trường đã đăng ký nguyện vọng 1, trực tiếp đến trường đăng ký nguyện vọng 1 nhận lại hồ sơ và nộp cho trường nguyện vọng 2.

Phương án tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên

Phương án tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên

Học sinh không trúng tuyển vào trường công lập, tiếp tục nộp cho trường THPT ngoài công lập hoặc TTGDTX, trường nghề, trường ĐH, CĐ có hệ trung cấp nghề theo nguyện vọng và thời hạn quy định của trường.

Đối với trung tâm GDTX tỉnh và GDTX-HN các huyện, thị mở các lớp giáo dục thường xuyên, tổ chức học tập 9 môn học bắt buộc là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và các môn tự chọn: Tin học, Công nghệ… theo chương trình giáo dục thường xuyên và sách giáo khoa lớp 10 ban cơ bản.

Nhằm phân luồng học sinh sau THCS, những học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 THPT, đăng ký học lớp 10 hệ giáo dục thường xuyên tại các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc có nguyện vọng học nghề (có dạy chương trình giáo dục thường xuyên), liên hệ đăng ký tại các trường trung cấp, CĐ nghề hoặc TCCN, CĐ, ĐH có dạy trung cấp nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS.

Theo Lập Phương, Giáo dục thời đại