Điểm thi THPT Quốc gia 2019 Điểm chuẩn Đại học
Thu nhập hàng tháng

Nếu bạn muốn có được visa du học Mỹ, bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này. Tùy thuộc vào trường ngành nơi bạn theo học mà có những yêu cầu khác nhau. 

Một trong những điều kiện du học Mỹ khó khăn nhất là bạn sẽ phải chứng minh tài chính du học Mỹ cả mình để đảm bảo đáp ứng được học phí, sách vở, ăn ở, đi lại… trong khi học tập tại Mỹ.

Đó chỉ mới là những chi phí trong khoảng thời gian đi học ở Mỹ. Ngoài ra trước đó, gia đình bạn phải đảm bảo chứng minh được thu nhập cũng như tài sản sẵn có của gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ khác và phải hợp pháp.

 

Sổ tiết kiệm
  • Với visa F-1 (sinh viên du học toàn thời gian lâu dài), bạn cần phải cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong 1 năm. Điều này để tránh sinh viên bỏ học giữa chừng hoặc xin visa du học Mỹ với mục đích khác. Bên cạnh đó, nguồn thu nhập của gia đình phải ở mức ổn định và đủ chi trả cho toàn bộ khoản học phí và sinh hoạt tại Mỹ cho đến khi bạn tốt nghiệp
  • Với dạng visa M-1 (sinh viên học nghề) thì tài chính của bạn vẫn phải đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt trong vòng 1 năm ở Mỹ.

Tin xem nhiều