Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / du học / du học anh

Thủ tục xin visa du học Anh và chi phí sinh hoạt tại Anh

Xin cấp visa sinh viên vào UK

Để được cấp một thị thực du học, bạn cần phải chứng minh được bạn đã được một trường hoặc học viện Anh chấp nhận và có khả năng theo được khoá học mà bạn dự định (ví dụ như khả năng tiếng Anh của bạn có đủ tốt để theo được khoá học) cũng như bạn có lý do chính đáng cho việc học tập của mình.

Bạn cũng cần phải chứng minh được rằng bạn có đủ tiền chi tiêu cho bản thân trong cả khoá học mà không cần phải làm việc. Ngoài tiền học phí, bạn còn cần phải có đủ tiền để chỉ trả cho các chi phí sinh hoạt khác và các chi phí phát sinh, thông thường khoảng 6.000 đến 9.000 bảng Anh một năm.

Để giúp Sứ Quán xem xét đơn xin thị thực, bạn cần phải nộp các giấy tờ dưới đây. Cán Bộ Thị Thực có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm những giấy tờ khác trước khi quyết định đơn xin thị thực của bạn. Khi nộp hồ sơ, đề nghị mang theo giấy tờ gốc và một bộ photo.

Bạn phải đảm bảo nộp đúng loại thị thực trước khi nộp đơn, nếu nộp sai loại, đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối.

1. Bản khai VAF1 đã được điền hoàn chỉnh + 2 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiếu nền trắng
2. Hộ chiếu của bạn (có giá trị ít nhất sáu tháng kể từ ngày khoá học mà bạn dự định ở bên Anh kết thúc) và cả những hộ chiếu mà bạn đã từng có
3. Bảng kết quả học tập mới nhất và những bằng cấp bạn có
4. Thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh trong đó có ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí
5. Giấy tờ tài chính (sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, bằng chứng về việc làm và tài sản của người bảo lãnh tài chính cho bạn) và giấy tờ về nguồn gốc tài chính
6. Sổ hộ khẩu gia đình
7. Nếu bạn xin ở lại Anh trên 6 tháng, bạn phải xuất trình giấy chứng nhận sức khoẻ do một trong những tổ chức dưới đây cấp không quá 3 tháng:

 • Phòng khám Quốc Tế SOS Hà Nội, Toà Nhà Trung Tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Phòng khám Quốc Tế SOS HCMC, 65 Nguyễn Du, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Phòng khám Gia Đình Hà Nội, 298I Kim Mã, Hà Nội
 • Phòng khám Gia Đình HCMC, DiamondPlaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Phòng khám Gia Đình Đà Nẵng, 50-52 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

8. Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực: 99 bảng Anh, trả tại thời điểm nộp đơn (lệ phí này có thể thay đổi). Nếu bạn nộp đơn tại Tổng Lãnh Sự Quán Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn phải trả thêm 80.000 đồng lệ phí chuyển hồ sơ (lệ phí này có thể thay đổi). Xin được lưu ý rằng lệ phí này là cho quá trình xem xét đơn xin và sẽ không được hoàn lại nếu đơn xin thị thực của bạn bị từ chối.
*Chú ý:

 • Khi vào phỏng vấn sinh viên mang theo bản gốc và copy 1 bộ (không cần công chứng).
 • Hiện nay ĐSQ Anh yêu cầu học sinh khám sức khoẻ trước khi đi phỏng vấn. Sinh viên có thể khám tại SOS hoặc Phòng khám gia đình.
 • Lệ phí khám sức khoẻ ở SOS là 70 USD, Phòng khám Gia đình là $65 (có thể đóng bằng tiền VNĐ hoặc USD).
 • Lệ phí visa là 3.564.000 VNĐ, Sứ quán chỉ thu tiền Việt. Học sinh TPHCM phải ra HN để phỏng vấn.

Thủ tục xin visa du học và chi phí sinh hoạt tại Anh năm 2013

Thủ tục xin visa du học anh và chi phí sinh hoạt tại Anh năm 2013

 

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh

Đi du học Anh các du học sinh sẽ có mức phí sinh hoạt tại Anh hợp lý hơn nhiều so với chi phí sinh hoạt tại Mỹ và Úc do thời gian học ngắn hơn.

Sinh hoạt phí ở Vương quốc Anh thay đổi theo vùng.

Nói chung, phí sinh hoạt ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.

 • Ở London: 800 bảng/tháng.
 • Ngoài London: 600 bảng /tháng.

3. Các khoản chi phí chi tiêu khác dành cho du học sinh:

Sinh hoạt phí ở Vương quốc Anh thay đổi theo vùng. Nói chung, giá cả sinh hoạt ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Sinh hoạt phí cho sinh viên sống cùng gia đình sẽ cao hơn sinh viên sống độc thân.

Dưới đây là những thông tin sơ bộ về mức sinh hoạt phí (như tiền thuê nhà, tiền điện, lò sưởi, thức ăn, đi lại hàng ngày, quần áo, giải trí, sách vở và các phụ phí khác) cho một sinh viên độc thân trong 9 tháng học.

Bạn có thể tham khảo Khóa học lập kế hoạch du học Mỹ tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn để lập cho mình kế hoạch học tập cũng như sinh sống khi đi du học tốt hơn.

Video giới thiệu Khóa học Lập kế hoạch du học - Academy.vn

Mức sinh hoạt phí trung bình cho sinh viên:

 • Ở London: 6.763 bảng (9.806 USD)/năm; 751 bảng (1.089 USD)/tháng.
 • Ngoài London: 5.375 bảng (7.794 USD)/năm; 597 bảng (866 USD)/tháng.
 • Homestay (sống ở nhà dân) : 300 £  –  500 £ / tháng
 • Ký túc xá: 200 £  –  350 £ / tháng
 • Phí ghi danh khoảng : 100 £

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp oecglobal, atlantic