>> Tiếng Anh thực hành giúp giao tiếp tự tin

Vấn đề này đã được rất nhiều chuyên gia và giáo viên có kinh nghiệm tìm hiểu và nhận xét, nhưng chung quy lại thì nguyên nhân là do các đối tượng này không được luyện tập thường xuyên và  thiếu môi trường thực hành.


Học sinh Việt Nam dành rất nhiều tiết học ở trường để học về từ vựng và ngữ pháp, học một cách rất “tập trung”. Nhưng tại sao các em vẫn không sử dụng thành thạo tiếng Anh? Đó là bởi vì các em chỉ học trên sách vở. Có nghĩa là các em không dành đủ thời gian để thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết một cách thực tế như các học sinh trên khắp thế giới học ngoại ngữ

 

anh văn hội việt úc

 

Như chúng ta thấy những đứa trẻ mới sinh ra, chúng chỉ biết khóc chứ chưa hề biết nói, biết viết nhưng chính môi trường xung quanh đã tác động, ảnh hưởng đến làm chúng bắt chước rồi nói được như mọi người. Chúng ta học tiếng Anh cũng vậy, để giao tiếp tốt cần phải thực hành các kỹ năng nghe, nói, thật nhiều để việc nói tiếng Anh trở thành thói quen, thành phản xạ.

 

anh văn hội việt úc

 

Rất nhiều bạn trẻ có chứng nhận của các trung tâm khảo thí nổi tiếng trong nước và quốc tế, kỹ năng đọc và viết rất tốt nhưng kỹ năng nghe nói vẫn không được thuần thục. Bởi vậy, khi giao tiếp với người nước ngoài rất nhiều người không thể nhận ra dù từ đó rất đơn giản. Trên lý thuyết, ai cũng có thể tự trang bị và nâng cấp tiếng Anh cho mình qua việc tự học nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ - mà ngôn ngữ thì dùng để giao tiếp chứ không như những môn Toán, Lý, Hóa với những công thức khô khan. Chính vì vậy, mục đích của việc học tiếng Anh là phải áp dụng được trong thực tế.


Để tìm hiểu về vấn đề này chúng tôi cũng đã làm một cuộc khảo sát thực tế, bạn Quang Việt (SV trường ĐH Kinh Tế TPHCM) học chuyên ngành Tài chính ngân hàng tâm sự rằng: “Em đang buồn lắm, mang tiếng học tại một trường cũng có danh tiếng, các bạn trong khoa nói tiếng Anh như gió, bản thân em thì đã có chứng chỉ Toeic hơn 700 và khả năng nghe cũng rất tốt thế nhưng khi phải giao tiếp thì em lại cực kỳ sợ, dù rằng nghe thì hiểu đó nhưng chẳng biết nói gì cả”.


Được bàn bè giới thiệu Việt đã tham gia khóa học Tiếng anh thực hành (LS) 100% giáo viên nước ngoài tại Anh văn Hội Việt Úc.

Sau khi tham gia khóa học được hai tuần Việt rất phấn khởi khoe với bạn bè về lớp học mới của mình. Việt nói: “ lúc đầu nghĩ là đi học để biết học trung tâm là như thế nào chứ em chưa bao giờ học ở trung tâm. Tuy nhiên sau khi học xong thì em rất hài lòng và vui vì mình đã chọn được nơi phù hợp với nhu cầu lúc này, lớp Tiếng Anh thực hành của em học với 100% giáo viên bản ngữ, các bạn trong lớp rất nhút nhát trong giao tiếp giống em nhưng kiến thức tiếng Anh của các bạn ấy cũng cao lắm. Giáo viên hiểu được tâm lý này của tụi em nên cho tụi em thực hành rất nhiều, trong lớp chỉ nói chuyện, học tập, trao đổi toàn bộ bằng tiếng Anh, giáo viên bày cho tụi cách phát âm thật chuẩn, nói phải rõ rang nên tụi em cảm thấy tự tin và mạnh dạn nói hơn. Giờ em mới thấm thía câu học tiếng Anh cần phải có môi trường, trước giờ em không chủ quan phần nói này quá, cứ nghĩ nghe tốt thì nói cũng sẽ tốt nhưng thực tế thì không phải vậy”

 

anh văn hội việt úc

 

Theo như chúng tôi tìm hiểu, Anh văn Hội Việt Úc hiện đang tọa lạc tại lầu 3 tòa nhà Mirae (siêu thị Big C Miền Đông) nằm trên đường Tô Hiến Thành, Hội Việt Úc hiện đang giảng dạy các khóa học Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh xây dựng, Tiếng Anh cho người  đi làm. và cả khóa học Tiếng Anh thực hành 100% giáo viên nước ngoài mà bạn Việt đang theo học. Chúng tôi được các học viên cho biết lớp học thực hành 100% giáo viên nước ngoài là giáo viên bản ngữ, giáo viên Châu Á, giáo viên nước ngoài là người gốc Việt được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và thích thú. Tuy nhiên, muốn tham gia lớp học này bạn cũng cần phải có trình độ nhất định, nếu không vượt qua bài kiểm tra đầu vào thì học viên cần phải củng cố kiến thức nền ở khóa học Tiếng Anh giao tiếp rồi mới được tham gia vào lớp chuyên luyện nghe nói với giáo viên nước ngoài này. Với sự chọn lọc nghiêm ngặt như vậy, chất lượng học viên của lớp rất đồng đều giúp cho việc giảng dạy, trao đổi giữa giáo viên với học viên cũng như giữa các học viên được thuận lợi hơn.


Từ việc khảo sát thực tế như vậy chúng tôi thiết nghĩ các bạn trẻ cần lựa chọn cho mình phương pháp và môi trường học tập phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất khi học tiếng Anh hay bất kỳ một ngoại ngữ nào.

 

anh văn hội việt úc