Điểm thi THPT Quốc gia 2019 Điểm chuẩn Đại học

VISA DU HỌC PHẦN LAN QUAN TRỌNG THẾ NÀO ?

Phần Lan được xem là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới cũng là điểm đến du học tuyệt vời, thu hút đông đảo du học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam. Nếu bạn mong muốn được du học tại đất nước này hãy cùng tìm hiểu về thủ tục xin visa du học Phần Lan nhé.

Hồ sơ xin visa du học Phần Lan phải được chuẩn bị trước:

  • Tờ khai: OLE-OPI phải được điền đầy đủ bằng Tiếng Anh và ký tên
  • Bản gốc thư mời nhập học
  • Bản gốc chứng nhận bảo hiểm du lịch quốc tế
  • Giấy tờ về phương tiện hỗ trợ tài chính
  • Thư đồng ý của cả cha mẹ hoặc (những) người giám hộ
  • Thư giới thiệu của cơ sở giáo dục hiện đang theo học
  • Bản sao hộ chiếu
  • Phụ lục OLEL_PK: có dán ảnh kiểu hộ chiếu và có chữ ký của người nộp đơn.

Lưu ý: ảnh hộ chiếu yêu cầu cỡ nhỏ nhất là 36mm x 47mm, không chấp nhận ảnh không đáp ứng được yêu cầu.

Nộp đơn xin visa trực tuyến khi du học Phần Lan

Hiện tại, Sở Nhập cư và Cảnh sát Phần Lan đã cung cấp dịch vụ nộp đơn trực tuyến để xin giấy phép cư trú cho sinh viên nước ngoài. Mẫu khai trực tuyến sẽ cung cấp cả hướng dẫn khai đơn. Người nộp đơn cũng có thể theo dõi quá trình tiến hành giải quyết hồ sơ trực tuyến mà không cần phải xếp hàng tại điểm cung cấp dịch vụ hoặc chờ đến giờ giải đáp điện thoại.

Phỏng vấn visa du học Phần Lan

Đến với buổi phỏng vấn xin visa du học Phần Lan, các bạn cần trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhân viên lãnh sự quán sẽ đánh giá bạn dựa vào các tiêu chuẩn sau:

  • Thể hiện được khả năng của bản thân thông qua kết quả học tập và năng lực tiếng Anh.
  • Có kế hoạch, mục đích học tập cụ thể và có quyết tâm cao. Hiểu rõ về trường sẽ theo học, chương trình học, thời gian cư trú, học phí và các sinh hoạt phí khác đồng thời nắm chính xác các thông tin về gia đình, bản thân, tài chính.
  • Thể hiện sự trung thực trong các câu trả lời
Du học Phần Lan: Hướng dẫn visa/thị thực

Tin xem nhiều